Nếu bạn đang sở hữu một fanpage đang trên đà phát triển và bỗng dưng một ngày đẹp trời nó bị ẩn đi. Không ai xem được bài đăng, thông tin hay tìm kiếm được fanpage nữa thì thật là rắc rối vô cùng. Nhưng cái gì cũng có nguyên do và cách khắc phục. Chỉ cần làm đúng cách là mọi thứ lại tốt đẹp như ban đầu. Và dưới đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục fanpage facebook bị ẩn không xem được cho những ai đang gặp phải vấn đề rắc rối này nhé.

Nguyên nhân khiến fanpage facebook bị ẩn

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng fanpage bị ẩn. Trong đó 3 nguyên nhân chính là:

  • Bạn hoặc một quản trị viên nào đó đã vô tình ấn nhầm vào nút Bỏ đăng trang. Khiến cho toàn bộ người dùng facebook ( ngoại trừ các quản trị viên) không ai có tìm được fanpage nữa.

Khắc phục fanpage facebook bị ẩn

  • Lâu ngày không đăng bài. Đây cũng là lý do khiến rất nhiều fanpage bị ẩn đi. Bạn để fanpage không sử dụng quá lâu, facebook sẽ đánh giá là fanpage ảo hoặc đã ngưng hoạt động. Khiến nó bị ẩn đi không thương tiếc.
  • Vi phạm điều khoản và chính sách của facebook. Facebook ngày càng kiểm soát sát sao hơn về vấn đề nội dung của các fanpage. Không cần phải quá nhiều, chỉ cần một vài bài đăng vi phạm chính sách thôi cũng đã đủ để facebook khóa fanpage của bạn rồi.

Khi bạn đã biết được tất cả các nguyên nhân của page bị ẩn rồi. Bây giờ sẽ đến với cách mở fanpage bị ẩn nhanh nhất.

Hướng dẫn khắc phục fanpage facebook bị ẩn không xem được

Tùy vào từng nguyên nhân khiến fanpage bị ẩn mà có cách giải quyết. Bạn có thể xem các bước khắc phục fanpage bị ẩn dưới đây.

  • Nếu fanpage của bạn bị ẩn do Bỏ đăng trang thì bạn sửa lại nó là được. Vòa Fanpage chọn cài đặt –> Cài đặt chung –> Chế độ hiển thị trang –> Tích vào dòng Trang đã đăng –> Lưu thay đổi.

Khắc phục fanpage facebook bị ẩn

  • Nếu fanpage bị ẩn do lâu không đăng bài thì hãy tích cực đăng bài trở lại. Chăm chỉ tương tác, bình luận với người dùng khác. Sau một thời gian, trang sẽ lại phát triển như ban đầu.
  • Nếu facebook của bạn bị ẩn do vi phạm chính sách thì sẽ hơi khó khăn hơn một chút. Vì bạn có thể mở lại được trang hoặc không. Facebook rất khắt khe trong việc đánh giá những trường hợp vi phạm. Nhưng bạn vẫn nên thử còn hơn không. Hãy dọn dẹp lại fanpage và xóa tất cả những bài đăng không phù hợp. Sau đó gửi kháng nghị cho facebook theo mẫu:

“Dear facebook
I’m the owner of this page (link trang page). Recently I found that my page was unpublished, I don’t know the reason why. I’ve been advertising my page by using my credit card and build high quality content (you can check the history).I think I’m not going against facebook’s policy, please help review my case.I’ll look forward to having your reply.
Best Regards, (Tên quản trị viên fanpage)”.

Bạn cứ copy mẫu trên và không cần thay gì cả. Chỉ dán thêm linh và tên của quản trị viên fanpage mà thôi. Xong đó gửi đi để facebook xem xét. Bạn sẽ nhận được thông báo sau vài hôm. Đừng chờ đợi gì nữa mà không nhanh làm theo các bước để khắc phục fanpage fb bị ẩn sau đó mở khóa cho nó hoạt động bình thường.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here