Gần đây có rất nhiều bạn đọc gửi tin nhắn về cho chúng tôi với mong muốn hướng dẫn chặn thêm vào nhóm trên facebook. Không ít người than phiền vì liên tục bị thêm vào các nhóm mà mình không hề muốn tham gia. Giải quyết vấn đề này cũng khá là đơn giản. Chỉ cần các bạn làm theo các bước dưới đây của chúng tôi là được.

 

Tìm hiểu về tính năng Nhóm ( Group) trên facebook

Nhóm ( Group) trên facebook là tập hợp của một nhóm người sử dụng facebook có cùng chung sở thích hay một mối quan tâm nào đó. Hiện tại, trên facebook đang có 3 loại nhóm chính là:

  • Nhóm công khai: Bất cứ ai cũng có thể xem các bài viết, like và comment bài viết của nhóm.
  • Nhóm kín: Chỉ khi được duyệt là thành viên mới được phép xem và bình luận bài viết của nhóm.
  • Nhóm bí mật: Không thể tìm kiếm được. Chỉ trừ khi được quản trị viên của nhóm thêm là thành viên thì mới biết được các hoạt động của nhóm.

cach chan them vao nhom facebook

Ưu / Nhược điểm của Nhóm

Ưu điểm:

  • Nơi giao lưu, kết bạn, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó của những người có chung sở thích, đam mê.
  • Trao đổi sôi nổi, bình đẳng giữa các thành viên với nhau.
  • Gắn kết một bộ phận người dùng facebook.

Nhược điểm:

  • Một số Nhóm lập nên với mục đích chính là quảng cáo và bán hàng. Thường xuyên thêm thành viên một cách đại khái, không sàng lọc dẫn đến sự lộn xộn.
  • Chia sẻ những thông tin không lành mạnh, vi phạm chính sách của facebook và xã hội.
  • Gần đây có một số facebooker bị nhiễm mã độc và thêm thành viên lung tung. Bạn cũng có thể là nạn nhân của tình trạng này.

Nếu các bạn cảm thấy quá phiền vì bị thêm vào nhóm không đâu quá nhiều. Vậy tại sao không thử cách chặn thêm vào nhóm trên facebook mới nhất. Đảm bảo sẽ không ai có thể thêm được bạn vào nhóm nếu như không được cho phép.

Cách chặn thêm vào nhóm trên facebook

Trước tiên, bạn hãy rời khỏi những nhóm mà mình bị thêm vào vô cớ đã. Các bước chặn thêm vào nhóm facebook mới nhất. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây của cachvaofb2019.com nhé.

Bước 1: Bạn đăng nhập facebook. Sau đó tìm đến Nhóm muốn rời khỏi. Tích vào chữ Đã tham gia.

cach chan them vao nhom facebook

Bước 2: Chọn Rời khỏi nhóm. Nếu không muốn bị thêm lại vào nhóm này bạn đặt dấu tích trước dòng chữ: Ngăn không cho bạn bè thêm lại vào nhóm này. Sau đó nhấn Xác nhận là xong.

cach chan them vao nhom facebook

Tiếp theo, bạn tiến hành chặn thêm vào nhóm.

Bước 1: Vào menu của facebook và nhấn chọn Cài đặt.

cach chan them vao nhom facebook

Bước 2: Trong phần Cài đặt, Click vào Chặn.

cach chan them vao nhom facebook

Bước 3: Bạn chỉ cần quan tâm đến phần Chặn trang thôi. Nhập tên Trang / Nhóm mà mình muốn chặn vào ô trống trong phần Chặn trang. Như vậy là bạn sẽ không bao giờ bị thêm vào nhóm này nữa.

cach chan them vao nhom facebook

Cách này đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ. Bởi khi bạn bè bị nhiễm mã độc thì họ chỉ thêm bạn vào được một số nhóm nhất định. Bạn chỉ cần chặn hết những nhóm này là xong. Không bao giờ bị làm phiền bởi những sự thêm nhóm vô duyên nữa. Chặn thêm vào nhóm fb ngay bây giờ nếu như bạn không thích nhé.

Cách vào Facebook

+ Hướng dẫn rời nhóm hàng loạt trên facebook

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here