Người dùng facebook có lẽ sợ nhất 2 điều: Bị hack nick và bị rip nick. Hiện tượng hack nick thì đã quá quen thuộc rồi, nhưng còn rip nick thì sao? Khái niệm này cũng còn khá mới với một số bạn. Chính vì vậy chúng tôi đã quyết định dành ra một bài viết riêng nói về hiện tượng tài khoản facebook bị rip. Và cách chống rip nick facebook 2019 hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

cach chong rip nick facebook

 

Cách chống rip nick facebook 2019 hot nhất.

Trước tiên các bạn cần hiểu rip nick facebook là gì? Thực chất bị rip nick chính là bị report nick. Tức là bạn đã bị một hoặc một số người báo cáo sai phạm làm cho tài khoản của bạn bị khóa tạm thời. Nếu tài khoản này không được mở kịp thời thì sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi cộng đồng facebook. Nghe có vẻ nguy hiểm nhưng lại hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những cách rất đơn giản.

Như vậy các bạn cần phải bảo vệ tài khoản facebook không bị rip bằng các bước sau đây. Với vài phú đơn giản là sẽ bảo vệ được tài khoản không bị ai report nữa.

Các cách bảo mật facebook chống rip 2019

Cách 1: Chỉ kết bạn với người quen.

Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất để quản lý tài khoản của bạn. Với những người không quen biết tốt nhất không nên kết bạn để tránh những rắc rối không đáng có. Hơn nữa, facebook cũng chỉ cho phép số bạn bè tối đa lên tới 5000 người nên hãy lưu ý nhé.

cách bảo mật facebook chống rip 2019

 

Cách 2: Không để chế độ công khai cho ảnh đại diện.

Để tránh sự nhòm ngó với mục đích xấu của người lạ thì bạn không nên để ảnh đại diện ở chế độ công khai. Để thay đổi chế độ Công khai đang được mặc định các bạn làm như sau: Nhấn vào ảnh đại diện, chọn Edit ( Chỉnh sửa). Sau đó chọn Ai có thể nhìn thấy ảnh đại diện của bạn? Chọn bạn bè hoặc chỉ mình tôi.

cách bảo mật facebook chống rip 2019

 

Cách 3: Xác nhận danh tính bằng CMND

Facebook có chức năng xác minh danh tính, bạn sẽ phải chụp ảnh CMND sau đó gửi cho Facebook. Nếu đã được xác nhận danh tính thì tài khoản sẽ được bảo vệ. Không có bất cứ một thủ thuật nào có thể rip được. Đây cũng chính là cách chống rip facebook hiệu quả nhất.

Cách 4: Ẩn tất cả thông tin cá nhân.

Kẻ xấu sẽ không có cơ hội để moi móc được bất cứ thông tin riêng tư nào của bạn. Hãy Chỉnh sửa cài đặt hiển thị thông tin cá nhân cho bạn bè hoặc chỉ mình tôi thôi nhé.

cách bảo mật facebook chống rip 2019

 

Cách 5: Thêm số liên hệ tin cậy.

Cách này là phòng khi bạn đã bị rip nick và muốn lấy lại. Thì những bạn bè ( từ 5 bạn trở lên) mà bạn đã lựa chọn làm liên lạc tin cậy sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản.

cách bảo mật facebook chống rip 2019

 

Cách 6: Luôn để tên thật.

Là tên trên chứng minh thư. Khi bạn mất nick facebook yêu cầu xác thực bằng cách gửi ảnh chứng minh thư. Lúc này tên facebook và tên trên chứng minh cần phải trùng khớp.

cách bảo mật facebook chống rip 2019

Cách chống rip mạo danh ở trên là các phương pháp chính để bảo vệ tài khoản của bạn. Hãy nhanh chóng thực hiện trên tài khoản ngay để không còn bị khóa do mạo danh nữa nhé. Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ ở mục bình luận bên dưới.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here