Hack nick là tình trạng người dùng bị mất quyền kiểm soát tài khoản của mình. Đa số nick bị hack đều bị dùng vào mục đích xấu như ăn cắp thông tin cá nhân. Lợi dụng lòng tin của list bạn bè để lừa đảo… Mỗi người hãy sử dụng facebook một cách thông minh để không biến mình trở thành nạn nhân của chính thế giới ảo mình đang tham gia. Tự bảo vệ tài khoản facebook không bị hack trước khi quá muộn bằng những cách đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây nhé.

Những cách đơn giản giúp bảo vệ tài khoản facebook không bị hack

Tham khảo mốt số cách bảo mật facebook tránh bị hack mới nhất ở dưới đây. Sau đó bạn có thể làm theo để giúp cho tài khoản của mình được an toàn hơn. Tất cả mọi người đều tự mình làm được theo các hướng dẫn dưới đây.

Cách 1: Không để mật khẩu quá đơn giản.

Người dùng facebook đa số vẫn có thói quen để mật khẩu đơn giản, dễ nhớ. Nhưng chính nó là lại vấn đề chính khiến bạn dễ dàng bị hack nick hơn. Hãy tạo cho mình một mật khẩu đủ mạnh để tự bảo vệ tài khoản facebook chống hack cho mình.

Các bạn nên tạo mật khẩu loằng ngoằng, thậm chí là vô nghĩa dài trên 8 ký tự. Tuy nhiên đã đổi là phải nhớ mật khẩu chứ đừng quên nhé.

Cách 2: Liên kết với email liên hệ mới

Tức là ngoài số điện thoại hoặc email mà bạn đang sử dụng để đăng nhập facebook thì bạn nên liên kết tài khoản của mình với một email nữa. Các bước làm như sau:

  • Đầu tiên bạn nhấn vào phần Cài đặt, chọn email. Sau đó nhấn vào dòng chữ: Thêm email hoặc số di động khác.

bảo vệ tài khoản facebook không bị hack

  • Tiếp theo bạn nhập email mới vào ô trống. ( Email mới phải vẫn đang sử dụng được). Sau đó nhấn Thêm.

bảo vệ tài khoản facebook không bị hack

Với cách làm này, có thể giúp bạn lấy lại được tài khoản phòng khi bị hack nick rất hiệu quả.

Cách 3: Thêm số điện thoại di động cá nhân

Tương tự như cách 2 nhưng thay bằng email sẽ là số điện thoại bạn nhé.

bảo vệ tài khoản facebook không bị hack

Cách 4: Tạo list bạn bè tin cậy

Cách này được mọi người sử dụng khá phổ biến. Hiểu nôm na chính là việc bạn lựa chọn từ 3 đến 5 người bạn trong list friend làm bạn bè tin cậy. Trong trường hợp tài khoản của bạn không đăng nhập được, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ xác minh của những người bạn này. Và tài khoản sẽ được lấy lại nhanh chóng.

bảo vệ tài khoản facebook không bị hack

Cách 5: Luôn đăng xuất khỏi các thiết bị khi sử dụng xong

Nhất là với những bạn hay ngồi nét hay làm văn phòng. Việc đăng nhập facebook rồi không đăng xuất có thể khiến người dùng sau truy cập tài khoản một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, việc cho phép đăng nhập bằng ảnh đại diện cá nhân cũng làm tăng nguy cơ đó. Lưu ý điều đơn giản này để tránh bị hack nick dễ dàng nhé.

bảo vệ tài khoản facebook không bị hack

Trong trường hợp nick của bạn đã bị hack và dùng vào mục đích xấu. Tốt nhất bạn nên nhờ bạn bè báo cáo và khóa tài khoản tạm thời. Sau đó mới tìm cách lấy lại tài khoản. Cachvaofb2019.com đã có bài viết hướng dẫn lấy lại tài khoản facebook bị hack. Các bạn có thể cùng tham khảo nhé.

Bảo vệ Facebook không bị hack mới nhất 2020

Việc bảo vệ tài khoản facebook không bị hack là chuyện lên làm ngay lập tức. Nếu như bạn không muốn bị đánh cắp hoặc bị khóa bất cứ lúc nào. Nếu có câu hỏi gì vui lòng bình luận xuống bên dưới bài viết này nhé.

Gợi ý:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here